Thí sinh quay clip giám thị ném phao thi được công an bảo vệ


Xem điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2013, Danh sách tỉnh có điểm tại đây

Thí sinh quay clip giám thị ném phao thi được công an bảo vệ

Lãnh đạo công an huyện Lục Nam cho biết, để đề phòng có việc gì xảy ra với thí sinh quay clip, đơn vị này đã bố trí người hỗ trợ em này.

Nghi án clip quay bài, giám thị ném bài cho học sinh thi tốt nghiệp THPT 2012

Bộ GTĐT yêu cầu xử lý sai phạm trong thi tốt nghiệp THPT ở Bắc Giang

Như thông tin đã đưa, vào ngày hôm qua (6/6), chính Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam – ông Nguyễn Đức Toàn cho biết đã nhận được báo cáo của hiệu trưởng nhà trường sau khi sự việc xảy ra. Là một trong các thành viên ban chỉ đạo thi tốt nghiệp tại Bắc Giang, ông Toàn thừa nhận trách nhiệm của mình trong vụ việc clip giám thị ném phao, thí sinh quay bài tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô – huyện Lục Nam.

 Xem Thí sinh quay clip giám thị ném phao thi được công an bảo vệ   quaybaitotnghiep
Hình ảnh thí sinh sử dụng tài liệu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 ở Lục Nam – Bắc Giang.

Ngoài ra, khi được đặt câu hỏi tại sao trong danh sách cán bộ phục vụ thi tốt nghiệp tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô lại có các cán bộ các bộ môn của nhà trường, ông Toàn cho hay: “Việc quyết định chọn ai làm phục vụ thuộc thẩm quyền của chủ tịch hội đồng. Giáo viên cứ theo đó mà làm thôi”. (Theo Quy chế thi tốt nghiệp – khoản 3 điều 18: Việc cử các thành viên mỗi Hội đồng coi thi phải bảo đảm: Chủ tịch Hội đồng coi thi và các Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi (trừ các Phó Chủ tịch phụ trách cơ sở vật chất), 1/2 số thư ký trở lên và toàn bộ giám thị được điều động đến từ những cơ sở giáo dục không có học sinh dự thi tại đây).

Hiện tại, danh sách cán bộ coi thi, phục vụ công tác thi tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô đã được chủ tịch hội đồng thi gửi lên thanh tra Sở GD-ĐT Bắc Giang.

Trong khi đó, về việc thí sinh quay clip, thiếu tá Vũ Mạnh Hùng, Phó Trưởng công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết: “Sáng nay (6/6) chúng tôi đã mời một em học sinh quay clip lên làm việc. Chúng tôi có mời bố, bác và anh con của bác ruột thí sinh này lên. Bây giờ, thí sinh này đã nhận thức ra việc mình làm là sai quy chế thi tốt nghiệp THPT”.

Khi được hỏi, tại sao mình có lực lượng công an bảo vệ trường thi, nhưng không phát hiện ra cán bộ trong trường đưa bài giải phô tô vào phòng thi, thiếu tá Mạnh Hùng cho biết: Theo quy chế thi tốt nghiệp, lực lượng công an huyện và công an xã chỉ làm công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực ngoài phòng thi. Chỉ có giám thị thi, thanh tra thi mới được vào phòng thi.

 Xem Thí sinh quay clip giám thị ném phao thi được công an bảo vệ   butquaybai
Chiếc bút được thí sinh sử dụng để quay clip. (Ảnh Vietnamnet).

Thiếu tá Hùng thông tin thêm, thí sinh quay clip có học lực trung bình. Mẹ thí sinh này mất sớm, nhà có 3 chị em, bố ở nhà làm ruộng và có đi làm thợ xây khi nhàn rỗi.

Lãnh đạo công an huyện Lục Nam cũng cho hay: “Chúng tôi mới xác minh rõ ràng là một em quay. Hiện tại chúng tôi đang làm việc với em ấy, rồi sau đó sẽ chủ động phối hợp với thanh tra GD-ĐT tỉnh Bắc Giang. Để đề phòng việc có gì xảy ra với thí sinh quay clip, chúng tôi vẫn bố trí người hỗ trợ cho em ấy”.

 

Chưa quyết định ngừng chấm bài thi hay khôngBà Nguyễn Thị Bích Hợp, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang, cho biết trong ngày 6/6, theo lịch, bài thi tốt nghiệp của các thí sinh ở tỉnh này đã được rọc phách để bắt đầu chấm điểm, trong đó có Trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Theo bà Hợp, đây là kế hoạch chung được thống nhất từ trước, còn vụ tiêu cực đang được điều tra nên chưa thể quyết định ngừng chấm thi hay không. Việc điều tra tiêu cực đã được giao cho Thanh tra Sở GD-ĐT. Quan điểm của Sở GD-ĐT Bắc Giang là sai đến đâu, xử lý nghiêm đến đó.

(Theo Người Lao động)

Kết bạn với Tuyensinh247 trên Facebook để xem thông tin mới nhất!

diem thi tot nghiep thpt nam 2013

Gửi nhận xét của bạn: Thí sinh quay clip giám thị ném phao thi được công an bảo vệ

Copyright © 2012

Xem, tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2013 nhanh nhất, chính xác nhất Việt Nam.


Chúng tôi có điểm thi 63 tỉnh thành phố:

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013 các tỉnh miền Bắc: Bắc giang, Bắc kạn, Bắc ninh, Cao bằng, Điện biên, Hà giang, Hà nam, Hải dương, Hải phòng, Hòa bình, Hưng yên, Lai châu, Lào cai, Lạng sơn, Nam định, Ninh bình, Phú thọ, Quảng ninh, Sơn la, Thái bình, Thái nguyên, Tuyên quang, Vĩnh phúc, Yên bái

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013 các tỉnh miền Trung: Đà nẵng, Bình định, Đăk lăk, Đăk nông, Gia lai, Hà tĩnh, Khánh hòa, Kon tum, Nghệ an, Phú yên, Quảng bình, Quảng nam, Quảng ngãi, Quảng trị, Thanh Hóa, Huế.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013 các tỉnh miền Nam: An giang, Bà rịa vũng tàu, Bạc liêu, Bến tre, Bình dương, Bình phước, Bình thuận, Cà mau, Cần thơ, Đồng nai, Đồng tháp, Hậu giang, Kiên giang, Lâm đồng, Long an, Ninh thuận, Sóc trăng, Tây ninh, Tiền giang, Trà vinh, Vĩnh long.