Kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2


Xem điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2013, Danh sách tỉnh có điểm tại đây

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2

Đến giờ phút này, nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang với thông tin sẽ có kỳ thi tốt nghiệp lần 2 giống như vài năm trước. Nhiều người tin rằng nếu thi hỏng lần 1 thì vẫn được “vớt vát” bởi lần thi tốt nghiệp 2. Điều này hoàn toàn sai!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 chỉ tổ chức một lần duy nhất. Điều 3 của quy chế thi tốt nghiệp THPT khẳng định rõ: “Mỗi năm tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông”. Có nghĩa là việc tổ chức thêm vòng 2 cho các thí sinh hỏng thi như năm 2007-2008 sẽ không còn được thực hiện. Chúng mình chỉ có 1 cơ hội thôi, vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ các bạn nhé!

 Xem Kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2   totnghiepthpt

Đề thi sát với chương trình học

Quy chế mới cũng đưa ra yêu cầu với đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành; kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học.

Riêng ngoại ngữ chỉ có một phần chung cho tất cả thí sinh. Đề các môn khác (Toán, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) vẫn có 2 phần: bắt buộc và tự chọn. Phần chung cho tất cả thí sinh được ra theo nội dung giao thoa giữa chương trình chuẩn và nâng cao. Phần tự chọn là phần riêng sẽ ra theo từng chương trình: chuẩn và nâng cao. Tuy nhiên, các bạn thí sinh được tùy chọn một phần để làm bài, không bắt buộc học theo chương trình nào phải làm đề dành riêng cho chương trình đó. Xác định rõ để không bị phí thời gian cho việc “thẩm định” đề thi nào dành cho mình nhé!

Thí sinh có thể thi tại nơi mình học

Trong năm 2012, Bộ GD-ĐT ban hành quy chế các trường THPT có thể tự tổ chức thành Hội đồng thi riêng. Không bắt buộc phải tổ chức cụm thi liên kết 2, 3 trường như các năm về trước. Theo đó, các thí sinh có thể dự thi tại nơi mình học.

Như các năm về trước, nhiều thí sinh phải đi xa tới 10, 15km để dự thi. Điều này gây mất thời gian, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và mất an toàn khi lưu thông trên đường, gây những khó khăn lớn cho cả thí sinh và phụ huynh trong 3 ngày thi tốt nghiệp.

 Xem Kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2   phong thi tot nghiep

Bộ không cử thanh tra ủy quyền cắm chốt tại các địa phương

Năm 2012, Bộ GD-ĐT không cử thanh tra ủy quyền từ các trường ĐH, CĐ cắm chốt tại các địa phương, mà chỉ thành lập các đoàn thanh tra của Bộ làm nhiệm vụ giám sát, đôn đốc việc thực hiện quy chế thi của các đơn vị tổ chức thi.

Đoàn thanh tra địa phương sẽ do Giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố thành lập để giám sát kỳ thi tại chỗ.

Kết bạn với Tuyensinh247 trên Facebook để xem thông tin mới nhất!

diem thi tot nghiep thpt nam 2013

Gửi nhận xét của bạn: Kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2

Copyright © 2012

Xem, tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2013 nhanh nhất, chính xác nhất Việt Nam.


Chúng tôi có điểm thi 63 tỉnh thành phố:

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013 các tỉnh miền Bắc: Bắc giang, Bắc kạn, Bắc ninh, Cao bằng, Điện biên, Hà giang, Hà nam, Hải dương, Hải phòng, Hòa bình, Hưng yên, Lai châu, Lào cai, Lạng sơn, Nam định, Ninh bình, Phú thọ, Quảng ninh, Sơn la, Thái bình, Thái nguyên, Tuyên quang, Vĩnh phúc, Yên bái

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013 các tỉnh miền Trung: Đà nẵng, Bình định, Đăk lăk, Đăk nông, Gia lai, Hà tĩnh, Khánh hòa, Kon tum, Nghệ an, Phú yên, Quảng bình, Quảng nam, Quảng ngãi, Quảng trị, Thanh Hóa, Huế.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013 các tỉnh miền Nam: An giang, Bà rịa vũng tàu, Bạc liêu, Bến tre, Bình dương, Bình phước, Bình thuận, Cà mau, Cần thơ, Đồng nai, Đồng tháp, Hậu giang, Kiên giang, Lâm đồng, Long an, Ninh thuận, Sóc trăng, Tây ninh, Tiền giang, Trà vinh, Vĩnh long.